Đặc sản dân dã Quảng Bình

Quảng Bình một trong những vùng đất có rất nhiều điều mới lạ du khách nên tìm hiểu. Quảng Bình không chỉ nổi tiếng với động Phong Nha – Kẻ Bàng, nơi đây còn nổi tiếng với rất nhiều món ăn thơm ngon và đặc biệt. Ngoài ra khi đến với Quảng Bình, du khách sẽ được khám phá rất nhiều những nét văn hóa và cuộc sống bình dị của người dân nơi đây.

Nói đến đặc sản của miền quê Quảng Bình thì có quá nhiều món ăn thơm ngon và hấp dẫn du khách. Mỗi món ăn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm vô cùng thú vị và nhớ mãi không quên. Giữa vô vàn món ăn thơm ngon và hấp dẫn, nổi bật hơn cả đó chính là cháo canh và các món ăn được chế biến từ đẻn biển.

Cháo canh – Tinh hoa ẩm thực của Quảng Bình 

Quảng Bình nổi tiếng với khá là nhiều món ăn đặc sắc từ tên gọi cho tới hương vị. Cháo canh cũng là một trong những món ăn đó. Dù đây chỉ là một món ăn dân dã nhưng lại là một đặc trưng ẩm thực của Quảng Bình. Món ăn này gây nghiện cho du khách từ hương vị và ngay cái tên gọi ban đầu của nó.

Cháo canh
Cháo canh

Được gọi là cháo mà hoàn toàn không phải là cháo. Đây chính là điểm thu hút đầu tiên đối với du khách. Cháo canh được nấu từ bột mỳ. Bột mỳ được nhào nặn, cán mỏng và cắt thành những sợi mỳ, sau đó đem nấu cùng với nước hầm xương. Từng sợi cháo canh khi được nấu cùng với nước hầm xương đều vô cùng mềm và rất ngọt. Để có được bát cháo canh thơm ngon thu hút khách thì không thể thiếu các loại hải sản thơm ngon. Một vài loại hải sản thường được cho vào cháo canh đó là: mực, tôm, cua, ghẹ… Bên cạnh đó để có bát cháo canh thanh mát thì không thể thiếu rau cải ngọt và một chút giá đỗ bùi bùi. Khi thưởng thức cháo canh, du khách còn được thưởng thức món chả ram vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Các món ăn đặc sắc được chế biến từ đẻn biển 

Đẻn biển một trong những nguyên liệu quan trọng để tạo nên các món ăn từ đẻn biển thơm ngon. Chắc hẳn sẽ rất nhiều người thắc mắc đẻn biển là gì? Đẻn biển còn có tên gọi khác là rắn biển, có lẽ tên gọi này sẽ quen với du khách hơn rất nhiều. Đẻn biển có rất nhiều loại và các món ăn được chế biến từ đẻn biển cũng rất đa dạng và phong phú. Thịt của đẻn biển vừa thơm, mềm, mịn và rất ngọt.

Món ăn được chế biến từ đẻn biển
Món ăn được chế biến từ đẻn biển

Thịt của đẻn biển thơm ngon, chính vì vậy thịt của đẻn biển được chế biến thành rất nhiều món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn: chả đẻn, đẻn văm ăn kèm cùng với bánh đa nướng, cháo đẻn, đẻn cuốn lá lốt nướng, đẻn hầm thuốc bắc… các món ăn được chế biến từ đẻn biển đều vô cùng thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...